TƯ VẤN SINH VIÊN


           
 
             
         TUYỂN SINH 2021

             
Chủ đề năm học 2020-2021: "Sáng tạo và khởi nghiệp - Innovation and Start-up"                                                                     
Tác giả :

Chuyển đổi số (Digital Transformation) không còn là chủ đề HOT hay TREND nữa mà là sự thay đổi tất yếu của tất cả các lĩnh vực trong giai đoạn hiện nay. Trong thời đại công nghệ 4.0 lên 5.0, Kỹ sư xây dựng nên trang bị cho bản thân kỹ năng sử dụng phần mềm, áp dụng công nghệ. Các doanh nghiệp Việt Nam nói chung vẫn chưa nhận thức đúng vai trò chuyển đổi số trong cuộc các mạng công nghiệp. Nhận thấy được tầm quan trọng của Chuyển đổi số, Khoa Xây dựng đã mời ông Dương Đình Thanh - Phó Tổng Giám Đốc Công nghệ Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề và kinh nghiệm làm quản lý trong các dự án với nước ngoài để truyền đạt cho các bạn sinh viên một cái nhìn rõ nhất về câu chuyện chuyển đổi số hiện nay

Với mong đón nhận thế hệ tương lai sẽ nắm bắt cơ hội, Ông Tuấn đã có một buổi chia sẻ hết sức cởi mở. Qua đó ông nhấn mạnh về việc chuyển đổi số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)... trong quản lý xây dựng. Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Qua đó, hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Thông qua buổi học, sinh viên sẽ có cái nhìn tiệm cận hơn với công nghệ số hiện nay. Đặc biệt các bạn đang được học tại Khoa Xây dựng - trường ĐHSPKT TP.HCM, một trong những ngồi trường có sự đầu tư lớn về công nghệ hàng năm, các ngành đào tạo của khoa Xây Dựng hiện nay cũng đang có những thay đổi nhằm trang bị trước cho sinh viên những kiến thức liên quan chuyển đổi số trong các doanh nghiệp xây dựng 
1. Từ năm 2018, sinh viên tất cả các ngành đều học môn Thực tập BIM 
2. Từ năm 2021, ngôn ngữ Python (dễ đọc, dễ học, dễ nhớ, nhiều tool cho Machine learning và AI, không phí bản quyền) sẽ đưa vào giảng dạy cho tất cả sinh viên. Các kiến thức và ứng dụng Machine learning và AI sẽ được đưa vào môn Toán ứng dụng trong XD.
3. Phòng Thí nghiệm thực tế ảo hỗ trợ sinh viên Thực tập BIM, Thực tập Virtual Reality các mô hình thiết kế Kiến trúc, Kết cấu, MEP, Thực tập mô hình Quản lý dự án.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Copyright © 2013, Khoa Xây dựng - Trường Đại Học Sư phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84 - 8) 38972092 - (+84 - 8) 38968641

E-mail: kxdchud@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:142,490

Tổng truy cập:1,610,309