TẦM NHÌN:
Khoa Xây dựng sẽ trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu tại khu vực phía nam Việt nam trong lĩnh vực xây dựng, hội nhập về sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường Đại học trong khu vực.

SỨ MỆNH:

Sứ mạng Khoa Xây dựng:

- Phát triển Khoa trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu tại khu vực phía nam Việt nam trong lĩnh vực xây dựng,

- Cung cấp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng phục vụ đắc lực cho công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước,

- Hội nhập quốc tế về sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC:

Các hoạt động dạy và học của khoa Xây dựng nhằm

- Khuyến khích sinh viên khám phá giá trị thật dựa vào những nghiên cứu và nhận thức không định kiến

- Đào tạo sinh viên trở thành kỹ sư xây dựng có tính sáng tạo, khả năng giải quyết các vấn đề phù hợp với nhu cầu kỹ thuật và xã hội nhằm thúc đẩy sự gắng kết với cộng đồng và đóng góp tích cực vào sự phát triển của quốc gia và khu vực.

Lễ ra mắt nhóm nghiên cứu trọng điểm "Tính toán cao cấp trong khoa học và kỹ thuật - GACES" tháng 9/2012 với mục tiêu phát triển GACES thành một nhóm về Cơ học tính toán có uy tín tại Việt nam.

BỘ MÔN CƠ HỌC                 BỘ MÔN KẾT CẤU           BM CƠ HỌC ĐẤT-NỀN MÓNG    BM THI CÔNG-QUẢN LÝ XD      BM C. TRÌNH GIAO THÔNG