1. Đạt các yêu cầu cụ thể của một kỹ sư chuyên ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp với mức độ chuyên sâu hơn.
    2. Có kiến thức kỹ thuật để giải quyết các bài toán thực tế của các lĩnh vực cơ học vật rắn biến dạng, cơ kết cấu, cơ học đất, động lực học công trình, ổn định công trình, kết cấu bê tông, kết cấu thép, kết cấu bê tông - thép liên hợp, các kết cấu tấm vỏ và bê tông ứng suất trước.
    3. Có trình độ tin học, ứng dụng phần mềm kỹ thuật ở mức độ chuyên sâu.
    4. Có khả năng xây dựng kế họach, lập dự án, tổ chức, điều hành và quản lý kỹ thuật thuộc các chuyên ngành xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.
    5. Có khả năng nghiên cứu các vấn đề thuộc chuyên ngành một cách độc lập sáng tạo, có năng lực phát hiện và giải quyết các vấn đề đòi hỏi trình độ, kiến thức cao thuộc chuyên ngành như khả năng lý luận để tính tóan và giải quyết các bài toán phức tạp xảy ra trong thiết kế và thi công các kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu bê tông ứng lực trước, kết cấu thép, kết cấu bê tông- thép liên hợp, và thiết kế nền móng. 6. Có khả năng tự học hỏi và nâng cao trình độ.
    7. Có khả năng diễn đạt và trình bày các vấn đề chuyên ngành bằng tiếng Anh.

BỘ MÔN CƠ HỌC                 BỘ MÔN KẾT CẤU           BM CƠ HỌC ĐẤT-NỀN MÓNG    BM THI CÔNG-QUẢN LÝ XD      BM C. TRÌNH GIAO THÔNG