Chào mừng quý thầy cô, các bạn sinh viên và học sinh đã đến tham quan Khoa xây dựng – Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Lời đầu tiên, Khoa xây dựng xin gửi đến các qúy thầy cô, các bạn sinh viên và các bạn sinh viên tương lai lời chúc sức khỏe.

Được thành lập từ năm 1976 dưới tên gọi Khoa kỹ thuât cơ sở, trải qua gần 40 phát triển, Khoa xây dựng đã tham gia đầy đủ vào nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM. Khoa đảm bảo đào tạo kỹ sư xây dựng với chất lượng cao theo hướng công nghệ. Đây chính là đặc điểm nổi bật và khác biệt so với các Trường Đại học khác. Hướng đào tạo thích ứng với thị trường lao động này giúp cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với công việc ngay khi ra trường. Thực tế cho thấy rằng 100% sinh viên đều có việc làm ngay khi ra trường và có sự thăng tiến tốt trong công việc.

Học viên cao học Khóa 2010 tốt nghiệp

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM là trường công lập có bề dày lịch sử và là một trong những Trường kỹ thuật hàng đầu Việt nam. Khoa Xây dựng và cơ học ứng dụng đang từng bước trở thành là một trong những Khoa chuyên ngành có uy tín và khẳng định thương hiệu của Trường. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bởi một đội ngũ giảng viên có năng lực và kinh nghiệp được đào tạo bài bản từ các nước phát triển và đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.  Khoa hiện tại có 5 Bộ môn và 1 nhóm nghiên cứu trọng điểm:
- Bộ môn Cơ học
- Bộ môn Cơ học đất và nền móng
- Bộ môn Kết cấu công trình
- Bộ môn Thi công và quản lý xây dựng
- Bộ môn Công trình giao thông
- Nhóm nghiên cứu Tính toán cao cấp trong Khoa học và kỹ thuật - GACES

05 phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu:
- Phòng thí nghiệm Cơ học
- Phòng thí nghiệm Cơ học đất
- Phòng thí nghiệm Vật liệu xây dựng
- Phòng thí nghiệm Công trình
- Phòng thực tập Nghề xây dựng

02 Ngành đào tạo trình độ đại học:
- Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
- Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

02 Chương trình đào tạo thạc sỹ:
- Thạc sỹ Xây dựng dân dụng và công nghiệp
- Thạc sỹ Cơ kỹ thuật

01 Chương trình đào tạo tiến sỹ:
- Tiến sỹ Cơ kỹ thuật

Tôi mong muốn các quý thầy cô, các bạn sinh viên, và học sinh hãy đến tham quan và khám phá Khoa xây dựng chúng tôi. Hãy để chúng tôi đồng hành với các bạn.

PGS. TS. Nguyễn Trung Kiên
A1-302 - Tòa nhà trung tâm
Khoa Xây dựng.
1 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, TPHCM