TƯ VẤN SINH VIÊN


           
 
             
         TUYỂN SINH 2021

             
Chủ đề năm học 2020-2021: "Sáng tạo và khởi nghiệp - Innovation and Start-up"                                                                     
Tác giả :
Trắc địa hay còn gọi là trắc đạc: là một ngành khoa học về đo đạc và xử lý số liệu đo đạc địa hình và địa vật nằm trên bề mặt Trái Đất. Trắc địa là đo đạc vị trí tọa độ (kinh độ, vĩ độ, cao độ), hình dạng, kích thước, phương hướng của địa hình mặt đất và địa vật nằm trên mặt đất.

Phòng thực tập Trắc địa thuộc Bộ môn Thi công và Quản lý xây dựng: được thành lập theo quyết định của nhà trường vào tháng 01/2012 trực thuộc Bộ môn Thi công và Quản lý xây dựng. Phòng có chức năng đào tạo chuyên môn Trắc địa và Thực tập Trắc địa cho sinh viên khoa Xây dựng và Cơ học Ứng dụng , khoa Đào tạo Chất lượng cao, và sinh viên các trường đại học liên kết trong và ngoài TPHCM.

Chức năng phòng thực tập trắc địa:
Thông qua môn Thực tập Trắc địa: sinh viên được thực hành các thao tác đo đạc và bố trí cơ bản bằng máy kinh vĩ và máy thủy bình. Gồm: Làm quen với máy kinh vĩ quang học; Đo góc bằng theo phương pháp cung và toàn vòng; Đo góc đứng bằng máy kinh vĩ; Đo dài trực tiếp bằng thước dây và đo dài gián tiếp bằng máy kinh vĩ và mia; Đo cao lượng giác; Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình; Đo chênh cao từ giữa bằng máy thủy bình (đo cao kỹ thuật); Lập lưới đường chuyền tọa độ và độ cao


Định hướng phát triển:
  • Nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên, đáp ưng nhu cầu thực tiễn, đầu tư thiết bị theo hướng công nghệ.
  • Phát triển chi tiết nội dung giảng dạy thành một số phân môn như: Trắc địa công trình (cầu, đường, dân dụng, công nghiệp, thủy lợi…); Quan trắc lún, chuyển dịch công trình… Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về hệ thống định vị toàn cầu GPS và kỹ năng sử dụng máy GPS phục vụ các công tác đo đạc trong xây dựng.
Thiết bị thực tập: trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu đào tạo và hiện đại hóa các trang thiết bị cho phù hợp với thực tế sản xuất, Phòng Thực tập Trắc địa được nhà trường trang bị máy móc thiết bị phục vụ học tập bao gồm: máy kinh vĩ quang học, máy thủy bình, máy toàn đạc điện tử và các dụng cụ đi kèm như chân ba, mia, thước thép, thước dây, sào tiêu...

Đội ngũ giảng viên: Ths. Nguyễn Văn Khoa; Ths. Lương Xuân Cán; Ths. Nguyễn Thị Ánh Tuyết là những thầy cô có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nhiệt tình và có uy tín trong ngành.


Địa chỉ: Khu B, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, số 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, TPHCM.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Copyright © 2013, Khoa Xây dựng - Trường Đại Học Sư phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84 - 8) 38972092 - (+84 - 8) 38968641

E-mail: kxdchud@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:142,398

Tổng truy cập:1,610,217