Phòng thí nghiệm cơ học đất được thành lập cùng với sự thành lập của ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên của ngành. Phòng thí nghiệm cơ học đất được đầu tư trang thiết bị thí nghiệm có thể thực hiện những thí nghiệm tiên tiến và hiện đại trên thế giới, phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo và nghiên cứu của khoa. Phòng thí nghiệm cơ học đất sẽ hướng tới là phòng thí nghiệm đạt chuẩn để không chỉ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu mà còn thực hiện công tác sản xuất, thí nghiệm và chuyển giao công nghệ cho các công ty, đơn vị thi công.

NHIỆM VỤ

Thực hiện các thí nghiệm để xác định các chỉ tiêu cơ lý của đất nền, phục vụ cho công tác nền móng như: Cắt trực tiếp, nén lún, thí nghiệm xác định độ ẩm, các giới hạn Atterberg, độ đầm chặt…Ngoài ra, phòng còn thực hiện công tác khảo sát địa chất, lấy mẫu tại hiên trường.

Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cơ học đất còn thực hiện các thí nghiệm phục vụ cho công tác nghiên cứu của
giảng viên và nghiên cứu sinh; thực hiện các thí nghiệm theo hợp đồng của các đơn vị thiết kế, thi công.
Một số thiết bị thí nghiệm phục vụ thí nghiệm cơ học đất:

PHỤ TRÁCH PHÒNG THÍ NGIỆM CƠ HỌC ĐẤT
Ts. Nguyễn Minh Đức
Trưởng phòng thí nghiệm Cơ học đất
Bộ môn Cơ học Đất và Nền móng
Khoa Xây dựng và Cơ học ứng dụng

Email: ducnm@hcmute.edu.vn

BỘ MÔN                            BỘ MÔN                        BM CƠ HỌC ĐẤT              BM THI CÔNG                 BM CÔNG TRÌNH                BỘ MÔN
              CƠ HỌC                           KẾT CẤU                           NỀN MÓNG                    QUẢN LÝ XD                     GIAO THÔNG                    KIẾN TRÚC