Vietnamese       English        Japanese
Giới thiệu Bộ môn Công trình Giao Thông:
     Xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội về nguồn nhân lực cho ngành Công Trình Giao Thông, đặc biệt là ngành xây dựng cầu đường, Bộ môn Công Trình Giao Thông được thành lập vào tháng 12/2014 trực thuộc Khoa Xây Dựng trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh.

Bộ môn bao gồm những tiến sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực Công Trình Giao Thông như chuyên ngành Cầu đường, hầm, đường phố, giao thông đô thị, v.v..., được đào tạo từ các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v… Sắp tới, bộ môn sẽ có kế hoạch tuyển thêm nhân sự sẽ là các Tiến Sĩ chuyên về Lĩnh vực Công Trình Giao Thông, đặc biệt là chuyên ngành Cầu đường. Ngoài việc nâng cao công tác giảng dạy, cán bộ của bộ môn sẽ chuyên tâm nghiên cứu khoa học trong những lĩnh vực liên quan, cũng như tạo mối gắn kết rõ nét với doanh nghiệp bên ngoài trường học.

(Hình mang tính chất minh họa, nguồn: Internet)

Trước mắt, Bộ môn có nhiệm vụ đào tạo hệ đại học ngành “Cầu Đường”. Kỹ sư tốt nghiệp sẽ có thể đảm đang các nhiệm vụ liên quan đến thiết kế, thi công hay giám sát các công trình xây dựng cầu đường, nút giao thông đô thị, đường hầm, tuyến metrô, v.v..Ngoài ra, kỹ sư tốt nghiệp có thể làm trong các cơ quan quản lý xây dựng công trình giao thông, thẩm định dự án Công Trình Giao Thông hay tham gia công tác đấu thầu, v.v..

Mô phỏng giao thông đô thị

Về lâu dài, Bộ môn sẽ mở rộng đào tạo các chuyên ngành về quản lý và quy hoạch giao thông đô thị, Công trình Giao thông thủy, Công trình Giao thông thành phố, Công trình Giao thông công chính, Đường sắt đô thị, Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Xây dựng đường ô tô và sân bay, v.v..

Thành phần ban giảng huấn:

1. TS. Nguyễn Duy Liêm - Trưởng bộ môn
2. TS. Lê Anh Thắng - Phó Trưởng bộ môn
3. TS. Trần Vũ Tự - Phó Trưởng Khoa
4. ThS. Nguyễn Thị Thúy Hằng
5. TS. Nguyễn Quốc Tuyến
6. TS. Huỳnh Nguyễn Tấn Tài
7. TS. Nguyễn Văn Chúng
8. TS. Phan Đức Huynh
9. TS. Phạm Đức Thiện
10. TS. Nguyến Thế Anh

Các môn học điển hình do bộ môn đảm nhiệm:

1. Cầu BTCT
2. Cầu Thép
3. Thiết kế đường miền núi
4. Thi công cầu
5. Khai thác đường ôtô
6. Mố trụ cầu
7. Quy hoạch và quản lý giao thông
8. Đường hầm
9. Đường đô thị
10. Kiểm định và khai thác cầu
11. Tin học ứng dụng trong thiết kế cầu đường
12. Thiết kế đường đồng bằng & đô thị
13. Hạ tầng kỹ thuật giao thông
14. Cấp - thoát nước đô thị
15. Đường mêtrô - đường sắt

Địa chỉ liên hệ: Phòng A1-1105, Lầu 11, Tòa nhà Trung Tâm.
                              Số 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
     Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100011017953949

BỘ MÔN                            BỘ MÔN                        BM CƠ HỌC ĐẤT              BM THI CÔNG                 BM CÔNG TRÌNH                BỘ MÔN
              CƠ HỌC                           KẾT CẤU                           NỀN MÓNG                    QUẢN LÝ XD                     GIAO THÔNG                    KIẾN TRÚC