Ngày 12/06/2022 vừa qua đội tuyển Olympic Cơ học Trường ĐH SPKT TP.HCM đã tham dự cuộc thi Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ XXXII – 2022 được tổ chức tại trường Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH).
Cuộc thi Olympic Cơ học Sinh viên Toàn quốc do Bộ Giáo dục đào tạo, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức vào tháng 4 hàng năm (từ năm 1989). Sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, năm nay đội tuyển Olympic của chúng ta tham dự 3 môn Sức Bền Vật Liệu, Cơ học kỹ thuật, Cơ học đất.
Olympic Cơ học toàn quốc là sân chơi bổ ích không chỉ cho những sinh viên yêu thích cơ học mà đã trở thành hoạt động trọng tâm, nơi khởi nguồn và lan tỏa tinh thần học tập của sinh viên trong các trường Đại học. Đây được xem là một cuộc thi trí tuệ nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu cơ học.