Trải qua hai vòng thi sơ kết ngày 22/06/2022; chung kết ngày 24/06/2022 hết sức căng thẳng và kịch tính. Cuộc thi Engineering Design Challenge 2022 (EDC) đã vui mừng tìm ra được những người chiến thắng hết sức thuyết phục thuộc về 4 sinh viên:
1. Chu Văn Cường - 18149057 - Giải nhất chuyên ngành CNKT Công Trình Xây Dựng
2. Huỳnh Đặng Tiểu Long - 18127028 - Giải nhất chuyên ngành CNKT Công Trình Giao Thông
3. Lâm Khả Kỳ - 18127025 - Giải trình bày ấn tượng
4. Lê Việt Đức - 18149345 - Giải thiết kế ấn tượng

Các thí sinh đã bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc cuộc thi của mình và đã thuyết phục ban giám khảo với các phần thi:
- Thuyết trình nhanh cùng với poster bài thi
- Thuyết trình tương tác với các file trình chiếu cộng với poster
- Kỹ năng phân tích, đánh giá dự án
- Kỹ năng xử lý tình huống
- Kỹ năng phỏng vấn tương tác

EDC không chỉ là một cuộc thi mà là một "phương pháp giảng dạy" giúp sinh viên có cơ hội thể hiện kỹ năng mềm về sử dụng các phần mềm thiết kế, kỹ năng trình bày, thuyết trình và đặc biệt hơn là được thảo luận để nhận được nhiều chia sẻ từ các thầy cô về phương án thiết kế thi công các công trình xây dựng, cầu đường trong đồ án tốt nghiệp.

Một sự đổi mới tin chắc sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho sinh viên của khoa Xây dựng trước khi tốt nghiệp đi làm, phù hợp với triết lý giáo dục "Nhân bản, Sáng tạo và Hội nhập" của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.