TƯ VẤN SINH VIÊN


           
 
Chủ đề năm học 2021-2022: "Chuyển đổi số - Digital Transformation in HCMUTE"                                                                     
Tác giả :
Ngành đào tạo: KIẾN TRÚC NỘI THẤT
Mã ngành: 7580103

1. Đơn vị cấp Bằng:

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh

2. Loại bằng cấp:

Bằng Kiến trúc sư Kiến trúc Nội thất

3. Thời gian đào tạo:

4,5 năm

4. Tuyển sinh:

Đối tượng:                     Học sinh tốt nghiệp PTTH

Xét tuyển:                      dựa trên điểm học bạ 5 học kỳ học THPT (trừ học kỳ 2 năm lớp 12), hoặc điểm thi THPT và môn thi năng khiếu:

Môn thi năng khiếu:     Vẽ đầu tượng được tổ chức tại trường hoặc chuyển điểm từ các trường Kiến trúc Tp.HCM, Mỹ thuật Tp.HCM.

Tổ hợp xét tuyển:         Toán, Văn, Vẽ; Toán, Lý, Vẽ; Toán, Anh, Vẽ; Văn, Anh, Vẽ (điểm vẽ nhân 2)

5. Đặc điểm và thế mạnh ngành KIẾN TRÚC NỘI THẤT (7580103D) tại HCMUTE

Kết hợp chặt chẽ giữa yếu tố Kiến trúc với Nội thất, ngành Kiến trúc Nội thất ra đời phục vụ nhu cầu đặc thù ngày càng cao trong lĩnh vực xây dựng. Bạn được học không chỉ để trở thành một Kiến trúc sư thành thạo trong thiết kế Kiến trúc các công trình dân dụng quy mô nhỏ và vừa mà còn là một chuyên gia thiết kế không gian, nội thất cho tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp.

Từ cách tiếp cận theo chuẩn CDIO (C -Conceive- Hình thành ý tưởng, D-Design-Thiết kế, I-Implement-Triển khai, O-Operate-Vận hành), Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu về người lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuỗi hệ thống 16 Đồ án thiết kế chuyên ngành tập trung nghiên cứu và triển khai các công trình dân dụng quy mô nhỏ và vừa như nhà ở riêng lẻ, chung cư, trường mẫu giáo, nhà hàng...– tỉ lệ chiếm đến hơn 80% tổng số lượng công việc của cả Kiến trúc sư công trình với Cử nhân nội thất hiện nay, trong đó đặc biệt là Đồ án cải tạo nhà ở - đồ án thiết yếu, đặc thù và hiện chỉ duy nhất được học tại HCMUTE. Các đồ án thiết kế nội thất được sắp xếp theo yêu cầu xã hội từ mức vừa đến cao cấp với các thể loại từ công trình nhà ở đến công trình công cộng. Trong đó logic đào tạo kết hợp đan xen chặt chẽ giữa khối kiến thức về thiết kế kiến trúc song song với thiết kế, triển khai và thi công nội ngoại thất công trình. Nội dung được xây dựng có tính liên tục, kế thừa, phù hợp với quá trình hình thành và phát triển tư duy người học, là chìa khóa giúp sinh viên được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu, hoàn thiện khả năng sáng tạo, tạo nên các Kiến trúc sư có tầm nhìn toàn diện, đa năng và hoàn toàn chủ động trước các yêu cầu thiết kế ngày phức tạp của người sử dụng.
Phương pháp giảng dạy Project Based Learning chú trọng tính thực tiễn, kết hợp với các công nghệ mới trong dạy học như Thực tế ảo, BIM, 3Dmaxs,.. đặt sinh viên được học tập trong bối cảnh dự án thực, công việc cụ thể thông qua các nhiệm vụ chuyên sâu về thiết kế kiến trúc, tổ chức không gian kiến trúc, bố cục, trang trí màu sắc, ánh sáng, vật liệu nội ngoại thất… giúp người tốt nghiệp có thể chủ động làm việc được ngay tại doanh nghiệp sau khi ra trường.
Lợi thế khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc Nội thất tại HCMUTE: Kiến thức và kỹ năng toàn diện giúp chủ động hành nghề thiết kế trọn vẹn từ Kiến trúc đến Nội ngoại thất công trình.
Công việc khi ra trường
- Chủ trì thiết kế kiến trúc các công trình quy mô nhỏ và vừa
- Chủ trì thiết kế Nội-Ngoại thất các công trình
- Tư vấn giám sát, thi công công trình 
- Thành lập, quản lý doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng, sản xuất hoặc kinh doanh Nội-Ngoại thất

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Copyright © 2013, Khoa Xây dựng - Trường Đại Học Sư phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84 - 8) 38972092 - (+84 - 8) 38968641

E-mail: kxdchud@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:183,208

Tổng truy cập:2,796,685