Phòng thí nghiệm Công trình phục vụ cho hoạt động giảng dạy các môn thí nghiệm công trình ở bậc đại học và hoạt động nghiên cứu các đề tài thạc sĩ, tiến sĩ thuộc các chương trình đạo tạo của khoa. Đặc biệt, phòng thí nghiệm công trình còn hỗ trợ cho nghiên cứu khoa học thực nghiệm, sản xuất và chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết trong lĩnh vực kiểm định, đánh giá chất lượng của cấu kiện, kết cấu công trình xây dựng.

Được đầu tư và đưa vào hoạt động từ tháng 8/2014, phòng thí nghiệm công trình gồm 1 nhà xưởng có diện tích 16m x 48m có 1 cổng trục có sức nâng 5 tấn. Hiện tại, phòng thí nghiệm được trang bị 1 bộ thiết bị thí nghiệm các cấu kiện chịu uốn (dầm, dàn, sàn) gồm:

- Khung thí nghiệm khả năng thí nghiệm mẫu có kích thước dài đến 12m.
- Máy nén thủy lực 50 tấn.
- 6 thiết bị đo chuyển vị.
- Portable data logger 30 kênh dùng để đo tải trọng, biến dạng và chuyển vị.

Hiện nay phong phòng thí nghiệm được trang bị thêm một số thiết bị để phục vụ giảng dạy và nghiên cứu sau: máy kéo nén 300 tấn, bộ thí nghiệm siêu âm và động biến dạng nhỏ cọc, các thiết bị siêu âm bê tông, súng bật nảy, siêu âm cốt thép, đo chiều dày thép.

Một số hình ảnh thực tập của sinh viên ngành xây dựng

Khung thí nghiệm khả năng thí nghiệm mẫu có kích thước dài đến 12m

6 thiết bị đo chuyển vị
               Portable data logger 30 kênh dùng để đo tải trọng, biến dạng và chuyển vị

Máy nén thủy lực 50 tấn

Hệ thống máy kéo nén 300 tấn

Bộ thí nghiệm siêu âm và động biến dạng nhỏ cọc

Máy siêu âm bê tông

Súng bậc nẩy

Máy siêu âm cốt thép

Liên hệ:

- Cán bộ quản lý:

PGS.TS Lê Anh Thắng

BM Kết cấu Công trình, Khoa Xây dựng
      Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
      Email: thangla@hcmute.edu.vn
    - Cán bộ hỗ trợ:
      ThS. NCS. Trần Văn Thiên
      BM Kết cấu Công trình, Khoa Xây dựng
      Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Số 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
      Email: thientv@hcmute.edu.vn