Phòng Họa thất (Studio kiến trúc)
Chức năng phòng học thực hành nghề nghiệp chuyên sâu đào tạo Kiến Trúc Sư (KTS) ngành Kiến trúc, Kiến trúc Nội thất. Tại Studio kiến trúc, sinh viên học kiến trúc từ năm thứ 1 đến các năm cuối được thực hành làm việc trên hệ thống các đồ án kiến trúc mô phỏng hoặc bán thực tế đặt hàng từ các chủ đầu tư. Cơ sở vật chất tại Studio kiến trúc rộng rãi, bàn vẽ kỹ thuật, hệ thống kết nối máy tính kỹ thuật số internet - wifi tốc độ cao, sinh viên được thực hành làm việc trên các market (mô hình) kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ đồ họa, máy chiếu vật thể 3D, bản vẽ cảm ứng điện tử khổ lớn, phim hình đồ họa mô phỏng không gian thực từ phần mềm đồ họa 3D cùng với hệ thống trình chiếu hiện đại kết nối trực tiếp với Không gian thực tế ảo.

Hình 1:  sinh viên Kiến trúc đang thực hành đồ án tại Studio kiến trúc.

Hình 2: các buổi duyệt đồ án được thực hiện tại Studio kiến trúc.

Hình 3: trang thiết bị hiện đại phục vụ các hoạt động nghiên cứu khoa học, Workshop quốc tế ngay tại Studio kiến trúc.

Hình 4: Các bản vẽ điện tử khổ lớn phục vụ nhu cầu học tập.

Hình 5: Máy chiếu vật thể phục vụ trình chiếu, duyệt bài qua hệ thống số hiện đại tại Studio kiến trúc.

Studio kiến trúc còn là không gian học tập theo hướng tiếp cận “Project-Based Learning” định hướng đào tạo KTS chuyên nghiệp. Nội dung đào tạo lấy từ các đồ án kiến trúc – nội thất ứng dụng triển khai thực tiễn & có tính sáng tạo hàn lâm. Đào tạo từ các giảng viên KTS kinh nghiệm thực tiễn có trình độ sư phạm đào tạo bài bản tại nước ngoài, phối hợp cùng các KTS chuyên gia đầu ngành từ các công ty xây dựng có bề dày kinh nghiệm.
Cơ sở vật chất:
Diện tích Studio kiến trúc:  160 m2
Diện tích Không gian thực hành ngoài trời: 500 m2

Hình 6: bài tập làm việc nhóm thực hành Bố cục tạo hình kiến trúc của sinh viên.

Liên hệ:

Trưởng phòng:

ThS. KTS. Võ Đình Tấn, BM Kiến Trúc, Khoa Xây Dựng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,

Điện thoại: +84918302088.

Email: vdtan@hcmute.edu.vn
Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.